Advertisement
GIRL & BOY NAMES V IN GUJJRATI
બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો V પરથી છોકરાઓના નામ (Boys Names From B) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ પ્રમાણે ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.
વાગેશ – Vageesh
વાગીશ – Vagish
વામન – Vaaman
વાણી – Vaanee
વારુષ – Vaarush
વાસુ – Vaasu
વાસુદેવ – Vaasudeva
વાસુકી – Vaasuki
વાત્સ્યાયન – Vaatsyaayan
વાયુ – Vaayu
વચન – Vachan
વાચસ્પતિ – Vachaspati
વદીન – Vadin
વદન્યા – Vadanya
વદીષ – Vadish
વાગીન્દ્ર – Vagindra
વાગીશ – Vagish
વાગીશન – Vagishan
વૈભવ – Vaibhav
વૈબુધ – Vaibudh
વૈદ્યનાથ – Vaidyanaath
વૈદેશ – Vaidesh
વિજય – Vijay
વૈજયી – Vaijayi
વૈજીનાથ – Vaijeenath
વૈજનાથ – Vaijnath
વૈખાન – Vaikhan
વૈકુંઠ – Vaikunth
વૈનવીન – Vainavin
વૈરાજ – Vairaj
વૈરાજા – Vairaja
વૈરોચન – Vairochan
વૈશ – Vaish
વૈશાક – Vaisaka
વૈશાખ – Vaisakh
વૈશાંત – Vaishant
વૈષ્ણવ – Vaishnav
વૈશ્વનાર – Vaishvanar
વૈવસ્વત – Vaiwaswat
વજ – Vaj
વજસણી – Vajasani
વજેન્દ્ર – Vajendra
વજેશન – Vajeshan
વજ્રંગ – Vajraang
વજ્રભા – Vajrabha
વજ્રધર – Vajradhar
વજ્રજિત – Vajrajit
વજ્રમણિ – Vajramani
વજ્રનન્ધા – Vajranandha
વજ્રનાથ – Vajranath
વજ્રપતિ – Vajrapathi
વજ્રશ્રી – Vajrashri
વજ્રતિક – Vajratik
વજ્રતુલ્ય – Vajratulya
વજ્રેન્દ્ર – Vajrendra
વજ્રેશ – Vajresh
વજ્રેશ્વર – Vajreswar
વજ્રજિત – Vajrajit
વક્રભુજ – Vakrabhuj
વક્રતુંડ – Vakratund
વક્ષરાજ – Vaksharaj
વકુલ – Vakul
વલાક – Valaak
વાલક – Valak
વલ્લભ – Vallabh
વાલ્મીકિ – Valmiki
વામન – Vaman
વામશી – Vamshi
વનરાજ – Vanraj
વનાદ – Vanad
વનજીત – Vanajit
વંદન – Vandan
વન્હી – Vanhi
વનમાલી – Vanmaalee
વંદેશ – Vandesh
વંદિત – Vandit
વનરાજ – Vanraj
વંશ – Vansh
વંશિલ – Vanshil
વંશ્યા – Vanshya
વરદ – Varad
વરદરાજ – Varadaraaj
વરણા – Varana
વર્ધ – Vardh
વર્ધમ – Vardham
વર્ધમાન – Vardhaman
વર્ધન – Vardhan
વરેન – Varen
વરેન્દ્ર – Varendra
વરેશ – Varesh
વારિદ – Varid
વરીન – Varin
વારિશ – Varish
વર્ષિલ – Varshil
વારીથ – Varisth
વરીયા – Variya
વર્મન – Varman
વર્ષેશ – Varshesh
વર્ષિત – Varshit
વર્તનુ – Vartanu
વરુન – Varun
વરુણ – Varun
વરુણેશ – Varunesh
વરુતા – Varuta
વસંત – Vasant
વસાવા – Vasava
વશીક – Vashiq
વસિષ્ઠ – Vasisht
વસુ – Vasu
વાસુકી – Vasuki
વત્સ – Vatsa
વત્સલ – Vatsal
વત્સાર – Vatsar
વયદેશ – Vaydeesh
વાયુ – Vayu
વાયુનંદ – Vayunand
વેદ – Ved
વેદાંગ – Vedang
વેદાંશુ – Vedanshu
વેદાંત – Vedant
વેદાંથ – Vedanth
વેદપ્રકાશ – Vedaprakash
વેદાતિ – Vedati
વેદાત્માન – Vedatman
વેદભૂષણ – Vedbhushan
વેદેશ – Vedesh
વેધિશ – Vedhish
વેદોદય – Vedoday
વેદરાજ – Vedraj
વેદગ્નહ – Vedgnah
વીકશન – Veekshan
વીનોદ – Veenod
વીર – Veer
વીરલ – Veeral
વીરન – Veeran
વીરભદ્ર – Veerbhadra
વીરેન્દ્ર – Veerender
વીરેશ – Veeresh
વીરજોત – Veerjot
વીરનીશ – Veernish
વીરોત્તમ – Veerottam
વીરુ – Veeru
વેગ – Vegh
વેલરાજ – Velraj
વેન – Ven
વેણી – Veni
વેંકદન – Venkadan
વેંકટેશ – Venkatesh
વેંકી – Venki
વેણુ – Venu
વેદાંત – Veydant
વિયાન – Viaan
વિભાકર – Vibhaakar
વિભાવસુ – Vibhaavasu
વિભાસ – Vibhas
વિભાત – Vibhat
વિભોર – Vibhor
વિભુ – Vibhu
વિભૂત – Vibhut
વિચર – Vichear
વિદર્ભ – Vidarbh
વિદેહ – Videh
વિધેશ – Vidhesh
વિધુ – Vidhu
વિદ્યાદીપ – Vidhyadeep
વિદિપ – Vidip
વિદિપ્ત – Vidipt
વિદિત – Vidit
વિદુર – Vidur
વિદુરાજ – Viduraj
વિદ્વાન – Vidvan
વિદ્વાન્સ – Vidwans
વિદ્યાધર – Vidyadhar
વિદ્યોત – Vidyot
વિદ્યુત – Vidyut
વિઘ્નેશ – Vighnesh
વિગ્નેશ – Vignesh
વિગ્રહ – Vigrah
વિહંગ – Vihang
વિહાન – Vihan
વિહાર – Vihar
વિજયંત – Vijayant
વિજયરાજ – Vijayaraj
વિજયેન્દ્ર – Vijayendra
વિજયેશ – Vijayesh
વિજેશ – Vijesh
વિજેતા – Vijeta
વિજુલ – Vijul
વિકાસ – Vikaas
વિકર્ણન – Vikarnan
વિકટ – Vikat
વિકેન – Viken
વિક્રમ – Vikram
વિક્રમાદિત્ય – Vikramaditya
વિક્રમજીત – Vikramajit
વિક્રાંત – Vikrant
વિકસાર – Viksar
વિકસીત – Viksit
વિકુંઠ – Vikunth
વિલોચન – Vilochan
વિલોક – Vilok
વિલોકન – Vilokan
વિમહત – Vimahat
વિમોચન – Vimochan
વિમુક્તિ – Vimukhti
વિનલ – Vinal
વિનાયક – Vinayak
વિનમ્ર – Vinamr
વિનંદ – Vinand
વિનય – Vinay
વિનેશ – Vineesh
વિનીત – Vineet
વિનેશ – Vinesh
વિનેત્રા – Vinetra
વિનિલ – Vinil
વિનિરાય – Viniray
વિનીશ – Vinish
વિનિત – Vinit
વિનુ – Vinnu
વિનોચન – Vinochan
વિનોજ – Vinoj
વિનોથ – Vinoth
વિનુ – Vinu
વિપન – Vipan
વિપિન – Vipin
વિપેન – Vipen
વિપ્લવ – Viplav
વિપ્ર – Vipra
વિપ્રીત – Vipreet
વિપુલ – Vipul
વિર – Vir
વિરાજ – Viraaj
વિરાટ – Viraat
વિરાજ – Viraj
વિરાજેશ – Virajesh
વિરાંચી – Viranchi
વિરસણા – Virasana
વિરાટ – Virat
વિરેન – Viren
વિરેન્દ્ર – Virender
વિરેશ – Viresh
વિરિંચ – Virinch
વિરોચન – Virochan
વિરુધ – Virudh
વિર્યા – Virya
વિશાખ – Visakh
વિસેથ – Viseth
વિશાલ – Vishaal
વિષાદ – Vishadh
વિશાલ – Vishal
વિશલ્યા – Vishalya
વિશાતન – Vishatan
વિશેષ – Vishesh
વિશિખ – Vishikh
વિષ્ણુ – Vishnu
વિષ્ણુરત – Vishnurat
વિશોધન – Vishodhan
વિશ્રામ – Vishram
વિશ્રુત – Vishrut
વિષ્ટિ – Vishti
વિશ્વ – Vishv
વિશ્વાગ – Vishvag
વિશ્વજિત – Vishvajit
વિશ્વમ – Vishvam
વિશ્વનાથ – Vishwanath
વિશ્વાસ – Vishvas
વિશ્વેશ – Vishvesh
વિશ્વંકર – Vishwankar
વિશિષ્ટ – Visisht
વિસ્કીટ – Viskheet
વિસ્મય – Vismay
વિસ્ના – Visna
વિસ્પંદ – Vispand
વિતાસ્તા – Vitasta
વિઠ્ઠલા – Vithala
વિત્તેશ – Vittesh
વિવાસવન – Vivasvan
વિવશ – Vivash
વિવાત્મા – Vivatma
વિવેક – Vivek
વિવેકાનંદ – Vivekanand
વિવેન – Viven
વ્રજ – Vraj
વ્રજલાલ – Vrajalal
વ્રજનાદાન – Vrajanadan
વ્રજેશ – Vrajesh
વ્રતેશ – Vratesh
વૃસા – Vrisa
વૃષભ – Vrishab
વૃષાંક – Vrishank
વૃષિન – Vrishin
વૃતાંશ – Vritansh
વૃષલ – Vrushal
વૃષાંક – Vrushank
વ્યાન – Vyan
વ્યાસ – Vyas
વ્યોમ – Vyom
વ્યોમકેશ – Vyomakesh
વ્યોમેશ – Vyomesh
વાગીશ્વરી – Vaagiswari
વાણી – Vaani
વસંતી – Vaasanti
વાચી – Vachi
વાચ્યા – Vachya
વાગ્દેવી – Vagdevi
વાગેશ્વરી – Vageeshwari
વાગીની – Vagini
વાગીશા – Vagisha
વાગીશ્વરી – Vagishwari
વહિની – Vahini
વૈભવી – Vaibhavi
વૈદેહી – Vaidehi
વૈગા – Vaiga
વૈજંતી – Vaijanti
વૈજન્તીમાલા – Vaijantimala
વૈજયંતી – Vaijayanti
વૈખા – Vaikha
વૈનવી – Vainavi
વૈશાલી – Vaishali
વૈષ્ણવી – Vaishnavi
વૈશાવી – Vaishavi
વૈશુ – Vaishu
વૈશ્વી – Vaishvi
વજ્ર – Vajra
વજ્રમાલા – Vajramala
વલ્લભા – Vallabha
વલ્લભી – Vallabhi
વલ્લરી – Vallari
વલ્લી – Valli
વલ્લિકા – Vallika
વલસાળા – Valsala
વામદેવી – Vamdevi
વામિકા – Vamika
વામિલ – Vamil
વામસી – Vamsee
વણજા – Vanaja
વનજક્ષી – Vanajakshi
વનમાલા – Vanamala
વનાણી – Vanani
વંદના – Vandana
વંદિતા – Vandita
વનીશા – Vaneesha
વાણી – Vani
વનિષા – Vanisha
વનિશ્રી – Vanishree
વનિષ્ઠા – Vanishta
વનિતા – Vanita
વનાજા – Vnaja
વંજન – Vanjan
વનલતા – Vanlataa
વનમયી – Vanmayi
વંશી – Vanshi
વંશિકા – Vanshika
વાણ્યા – Vanya
વરા – Varaa
વરદા – Varada
વરલક્ષ્મી – Varalaxmi
વર્ચા – Varchaa
વરદાણી – Vardani
વરેણ્યા – Varenya
વારી – Vari
વરિજા – Varija
વર્ણા – Varna
વર્ણિકા – Varnika
વર્ષા – Varsha
વર્ષિતા – Varshitha
વરુણ – Varuna
વરુણવી – Varunavi
વરુણી – Varuni
વસંત – Vasanta
વાસંતી – Vasanthi
વસુદા – Vasuda
વસુધા – Vasudha
વસુધરા – Vasudhara
વત્સલા – Vatsala
વાયા – Vaya
વેદ – Veda
વેધ – Vedha
વેદિકા – Vedika
વીણા – Veena
વેનિશા – Venisha
વેનીલા – Vennila
વેરોનિકા – Veronika
વેતાલી – Vetali
વિભા – Vibha
વિભુષા – Vibhusha
વિભૂતિ – Vibhuti
વિધી – Vidhi
વિદિશા – Vidisha
વિદ્યા – Vidhya
વિદુલા – Vidula
વિદ્યુલ – Vidyul
વિહા – Viha
વિજયા – Vijaya
વિજયાલક્ષ્મી – Vijayalakshmi
વિજયામ્બિકા – Vijayambika
વિજયંતી – Vijayanti
વિહંગી – Vihangi
વિકાસિની – Vikasini
વીક્ષા – Viksha
વિલીના – Vilina
વિમલા – Vimala
વિમિતા – Vimitha
વિમુધા – Vimudha
વીણા – Vina
વિનંતિ – Vinanti
વિનયા – Vinaya
વિનીલા – Vineela
વત્સા – Vatsaa
વિનીતા – Vineeta
વિની – Vini
વિનિષા – Vinisha
વિપાસા – Vipasa
વિરાલી – Virali
વિશાકા – Vishaka
વિશાખા – Vishakha
વિશાલી – Vishali
વિષ્ણવી – Vishnavi
વિષ્ણુપ્રિયા – Vishnupriya
વિસ્મયા – Vismaya
વિથિકા – Vithika
વિવેકા – Viveka
વૃધ્ધિ – Vrddhi
વૃંદા – Vrinda
વૃષા – Vrisha
વૃષ્ટિ – Vrishti
વૃત્તિ – Vritti
વૃષાલી – Vrushali
વૃષિકા – Vrushika
વુમિકા – Vumika
વત્સા (spelling) Vtsa
વનજા (spelling) Vnaja
વનિતા (spelling) vanita
વલ્લરી (spelling) Vllari
વસુધા (spelling) Vsudha
વત્સલા (spelling) Vatsala
વાગશાિ (spelling) Vagisha
વંદિતા (spelling) Vandita
વરુણા (spelling) Varuna
વાગ્મી (spelling) Vagmi
વારિજા (spelling) Varija
વાણી (spelling) Vani
વાચિકા (spelling) Vachika
વાસવી (spelling) Vasvi
વિદિશા (spelling) Vidisha
વૈદેહી (spelling) Vaidehi
વિભૂષા (spelling) Vibhusha
વૈશાખી (spelling) Vaihakhi
વિભૂતિ (spelling) Vibhuti
વિશાખા (spelling) Vishakha
વૈશાલી (spelling) Vaihali
વિહંગી (spelling) Vihangi
વિશ્વા (spelling) Vishva
વૃંદા (spelling) Vrunda
વેણુ (spelling) Venu
વૈષ્ણવી (spelling) Vaishnavi
વ્યેામા (spelling) Vyema
વેદજ્ઞા (spelling) Vedgnah
વર્ષા (spelling) Varsha.
આ લેખમાં વૃષભ રાશિ નો અક્ષર વ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From V) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.
Advertisement