Advertisement
GIRL & BOY NAMES P IN GUJARATI
બાળકોના સુંદર નામની યાદીમાં પ્રથમ તો P પરથી છોકરાઓના નામ (Baby Boy Names) ને દર્શાવવામાં આવ્યા છે, ત્યારબાદ છોકરીઓના નામ (Baby Girl Names) ને અનુક્રમે દર્શાવવામાં આવ્યા છે. જો તમારા ઘરે છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીંયા આપેલા નામ માંથી તમારા દીકરા માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
આપણે સૌ જાણીએ છીએ એ પ્રમાણે ભારતવર્ષમાં જ્યોતિષ વિદ્યાનું ઘણું જ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરે દીકરી કે પછી દીકરાનો જન્મ થાય છે ત્યારે સૌ પ્રથમ તો વિધિ વિધાન અનુસાર બ્રાહ્મણ પાસેથી તે દિવસની રાશિ જોવામાં આવે છે.
પાંડુ – Paandu
પાંડુરંગ – Paandurang
પાર્થિવ – Paarthiv
પાવક – Paavak
પદમ – Padam
પદમજીત – Padamjit
પદ્મજ – Padmaj
પદમન – Padman
પદ્મેશ – Padmesh
પદ્મરાજ – Padmaraj
પહલ – Pahal
પક્ષ – Paksh
પલક – Palak
પલક્ષ – Palaksh
પલન – Palan
પલાશ – Palash
પલ્લવ – Pallav
પનવ – Panav
પંચાનન – Panchaanan
પંચાલ – Panchal
પંચમ – Pancham
પાંધી – Pandhi
પંડિતા – Pandita
પાંડુ – Pandu
પંડ્યા – Pandya
પંકજ – Pankaj
પંકજન – Pankajan
પંકજિત – Pankajeet
પંકિત – Pankit
પન્નાલાલ – Pannalal
પાંશુલ – Panshul
પરાગ – Parag
પારક – Parak
પરાક્રમ – Parakram
પરમ – Param
પરમાનંદ – Paramananda
પરમેશ – Paramesh
પરમેશ્વર – Parameshwar
પરમજીત – Paramjeet
પરંજય – Paranjay
પારસ – Paras
પરાશર – Parashar
પારસમણી – Parasmani
પરેશ – Paresh
પરેશા – Paresha
પરિઘ – Parigh
પરિઘોષ – Parighosh
પારિજાત – Parijat
પરીક્ષિત – Parikshit
પરિમલ – Parimal
પરિન્દ્ર – Parindra
પરિણીત – Parineet
પરિષ્કર – Parishkar
પરિશ્રુત – Parishrut
પરિશુદ્ધ – Parishudh
પારિતોષ – Paritosh
પરજન્ય – Parjanya
પ્રકાશ – Parkash
પરમાદ – Parmaad
પરમાર્થ – Parmarth
પરમાનંદ – Parmanand
પરમાર્થ – Parmarth
પરમીત – Parmeet
પરમેશ – Parmesh
પર્ણભા – Parnabha
પારનિક – Parnik
પરોક્ષ – Paroksh
પરસાદ – Parsad
પાર્શ્વ – Parshv
પાર્થ – Parth
પાર્થન – Parthan
પાર્થિક – Parthik
પાર્થિવ – Parthiv
પારુ – Paru
પર્વ – Parv
પર્વત – Parvat
પાર્વતીપ્રીત – Parvatipreet
પરવેશ – Parvesh
પરવિન્દર – Parwinder
પશુનાથ – Pashunath
પશુપતિ – Pashupati
પતાગ – Patag
પતંજલિ – Patanjali
પથિક – Pathik
પતોજ – Patoj
પતર – Patr
પૌરવ – Paurav
પાવક – Pavak
પવન – Pavan
પવનપુત્ર – Pavanputra
પવનસુત – Pavansut
પવન – Pawan
પીતામ્બર – Peetambar
પહલાજ – Pehlaj
પેરાક – Perak
પિનાક – Pinak
પિનાકીન – Pinakin
પિંકલ – Pinkal
પિંકુ – Pinku
પિન્ટુ – Pintu
પિયુ – Piyu
પિયુષ – Piyush
પલાશ – Plash
પોનરાજ – Ponraj
પૂજિત – Poojit
પૂનીશ – Poonish
પુરન – Pooran
પૂર્વ – Poorv
પૂર્વજ – Poorvaj
પૌરુષ – Pourush
પ્રબલ – Prabal
પ્રભાકર – Prabhakar
પ્રભાકરન – Prabhakaran
પ્રભાત – Prabhat
પ્રભાવ – Prabhav
પ્રભુ – Prabhu
પ્રબીન – Prabin
પ્રબીર – Prabir
પ્રબોધ – Prabodh
પ્રચેત – Prachet
પ્રચેતા – Pracheta
પ્રચેતસ – Prachetas
પ્રદાન – Pradan
પ્રદર્શ – Pradarsh
પ્રદેશ – Pradeesh
પ્રાધિ – Pradhi
પ્રદિપ – Pradip
પ્રદનેશ – Pradnesh
પ્રદોષ – Pradosh
પ્રદ્યોત – Pradyot
પ્રદ્યુમ્ન – Pradyumna
પ્રફુલ – Praful
પ્રગટ – Pragat
પ્રજ્ઞા – Pragnya
પ્રાગુન – Pragun
પ્રહલાદ – Prahalad
પ્રાજલ – Prajal
પ્રજન – Prajan
પ્રજાપતિ – Prajapati
પ્રજીત – Prajeet
પ્રજેશ – Prajesh
પ્રાજિત – Prajit
પ્રજ્વલ – Prajval
પ્રકાશમ – Prakasam
પ્રકાશ – Prakash
પ્રકટ – Prakat
પ્રાકૃત – Prakrut
પ્રકુલ – Prakul
પ્રલય – Pralay
પ્રમથ – Pramath
પ્રમેશ – Pramesh
પ્રમોદ – Pramod
પ્રમુખ – Pramukh
પ્રાણ – Pran
પ્રણબ – Pranab
પ્રણદ – Pranad
પ્રણામ – Pranam
પ્રણવ – Pranav
પ્રણય – Pranay
પ્રણીલ – Praneel
પ્રણીત – Praneet
પ્રણેશ – Pranesh
પ્રનેત – Pranet
પ્રણય – Praney
પ્રાણિલ – Pranil
પ્રણિત – Pranit
પ્રાંજલ – Pranjal
પ્રાણજીવન – Pranjivan
પ્રાંશુ – Pranshu
પ્રાણસુ – Pransu
પ્રાણસુખ – Pransukh
પ્રશાંત – Prasanth
પ્રશમ – Prasham
પ્રશાન – Prashan
પ્રશાંત – Prashant
પ્રશ્રય – Prashray
પ્રસિદ્ધિ – Prasiddhi
પ્રસોભ – Prasobh
પ્રતાપ – Pratap
પ્રતિક – Prateek
પ્રતીત – Prateet
પ્રથમ – Pratham
પ્રથમેશ – Prathamesh
પ્રથિત – Prathit
પ્રતિક – Pratik
પ્રતિક્ષા – Pratiksh
પ્રતિત – Pratit
પ્રતોષ – Pratosh
પ્રતપર – Pratpar
પ્રતુલ – Pratul
પ્રતુષ – Pratush
પ્રવાહ – Pravah
પ્રવલ – Praval
પ્રવીર – Praveer
પ્રવેગ – Praveg
પ્રવિણ – Pravin
પ્રવિત – Pravit
પ્રાયણ – Prayan
પ્રેમ – Prem
પ્રેમલ – Premal
પ્રેમન – Preman
પ્રેમેન્દ્ર – Premendra
પ્રેમલાલ – Premlal
પ્રેમરાજ – Premraj
પ્રેરક – Prerak
પ્રીરીત – Prerit
પ્રિન્સ – Prince
પ્રિનિત – Prineet
પ્રીતમ – Pritam
પ્રિતેન – Priten
પ્રિતેશ – Pritesh
પૃથ્વીરાજ – Prithviraj
પૃથ્વી – Prithvi
પ્રિતેશ – Pritish
પ્રિયંક – Priyaank
પ્રિયદર્શન – Priyadarshan
પ્રિયમ – Priyam
પ્રિયાન – Priyan
પ્રિયંક – Priyank
પ્રિયાંશુ – Priyanshu
પ્રિયેશ – Priyesh
પ્રુથક – Pruthak
પ્રુથ્વી – Pruthvi
પૂજન – Pujan
પુજિલ – Pujil
પૂજિત – Pujit
પુખરાજ – Pukhraj
પુલિન – Pulin
પુલકિત – Pulkit
પુનિત – Punit
પુણ્ય – Puny
પુરાણ – Puran
પુરવ – Purav
પૂર્ણેશ – Purnesh
પૂર્વાંગ – Purvang
પુષણ – Pushan
પુષ્કલ – Pushkal
પુષ્પ – Pushp
પુષ્પદ – Pushpad
પુષ્પક – Pushpak
પુષ્પાકર – Pushpakar
પુષ્પેન્દ્ર – Pushpendra
પુષ્પેશ – Pushpesh
પારવી – Paarvi
પદમજા – Padamaja
પદ્મા – Padma
પદ્માક્ષી – Padmakshi
પદ્મપ્રિયા – Padmapriya
પદ્મરેખા – Padmarekha
પદ્મશ્રી – Padmashree
પદ્માવતી – Padmavati
પદ્મિની – Padmini
પાખી – Pakhi
પક્ષિની – Pakshini
પલક – Palak
પલ્લવી – Pallavi
પલ્લવિની – Pallavini
પમિલા – Pamila
પમ્પા – Pampa
પાંચાલી – Panchali
પંચમી – Panchami
પંકજા – Pankaja
પંખાડી – Pankhadi
પંક્તિ – Pankti
પન્ના – Panna
પારા – Para
પારગી – Paragi
પરાજિકા – Parajika
પરમા – Parama
પરમેશ્વરી – Parameshwari
પરમિતા – Paramita
પારવી – Paravi
પરેહા – Pareha
પરી – Pari
પરિધિ – Paridhi
પારિજાત – Parijat
પરિક્ષા – Pariksha
પરિમા – Parima
પરિમાલા – Parimala
પરિનિષા – Parinisha
પરિણીતા – Parinita
પર્લ – Parl
પરમેશ્વરી – Parmeshwari
પર્ણા – Parna
પર્ણવી – Parnavi
પરણી – Parni
પરણિકા – Parnika
પર્ણિતા – Parnita
પરોક્ષી – Parokshi
પરોમિતા – Paromita
પાર્ષ્ટિ – Parshti
પાર્થવી – Parthavi
પારુ – Paru
પારુલ – Parul
પર્વાના – Parvana
પર્વની – Parvani
પાર્વતી – Parvati
પથ્યા – Pathya
પત્રલેખા – Patralekha
પાઉલોમી – Paulomi
પૌર્વી – Paurvi
પવના – Pavana
પાવની – Pavani
પવિત્રા – Pavitra
પાયલ – Payal
પાયોજા – Payoja
પીહુ – Pihu
પિંગળા – Pingala
પિંકલ – Pinkal
પિંકી – Pinki
પિયા – Piya
પિયુષા – Piyusha
પોચાણી – Pochani
પોનમણી – Ponmani
પૂજા – Pooja
પૂજાશ્રી – Poojashree
પૂનમ – Poonam
પુરબી – Poorbi
પૂર્ણા – Poorna
પૂર્ણિમા – Poornima
પૂર્વા – Poorva
પૂર્વાજા – Poorvaja
પૂર્વી – Poorvi
પૂર્વિકા – Poorvika
પૌશાલી – Poushali
પ્રાણ – Praanna
પ્રભા – Prabha
પ્રભાતિ – Prabhati
પ્રભાવતી – Prabhavati
પ્રભુતા – Prabhuta
પ્રભુતિ – Prabhuti
પ્રચેતા – Pracheta
પ્રાચી – Prachi
પ્રદીપા – Pradeepa
પ્રાધા – Pradha
પ્રાધિકા – Pradhika
પ્રદિપ્તા – Pradipta
પ્રદનાયા – Pradnaya
પ્રફુલા – Prafulla
પ્રગતિ – Pragati
પ્રજ્ઞા – Pragya
પ્રજ્ઞાવતી – Pradnyawati
પ્રાજક્તા – Prajakta
પ્રાજિના – Prajina
પ્રાજિતા – Prajita
પ્રકીર્તિ – Prakriti
પ્રકૃતિ – Prakruti
પ્રક્ષી – Prakshi
પ્રમા – Prama
પ્રમદા – Pramada
પ્રમીલા – Prameela
પ્રમિતા – Pramita
પ્રમિતિ – Pramiti
પ્રણાલી – Pranali
પ્રણવી – Pranavi
પ્રણિતા – Pranita
પ્રાંજલિ – Pranjali
પ્રાપ્તિ – Prapti
પ્રાર્થના – Prarthana
પ્રાર્થી – Prarthi
પ્રશા – Prasha
પ્રશાના – Prashana
પ્રશાન્તિ – Prashanti
પ્રથમા – Prathama
પ્રાથના – Prathana
પ્રતિભા – Prathibha
પ્રથિમા – Prathima
પ્રથ્યુષા – Prathyusha
પ્રતિજ્ઞા – Pratijna
પ્રતિકા – Pratika
પ્રતિક્ષા – Pratiksha
પ્રતિમા – Pratima
પ્રતિષ્ઠા – Pratishtha
પ્રતિતા – Pratita
પ્રતીતિ – Pratiti
પ્રતુષા – Pratusha
પ્રત્યુષા – Pratyusha
પ્રૌતિ – Prauti
પ્રવાલિકા – Pravalika
પ્રવિણા – Pravina
પ્રયુક્તા – Prayukta
પ્રયુતા – Prayuta
પ્રિના – Preena
પ્રીત – Preet
પ્રીતિ – Preeti
પ્રેખા – Prekha
પ્રેક્ષા – Preksha
પ્રેક્ષ્યા – Prekshya
પ્રેમલતા – Premalatha
પ્રેરણા – Prerana
પ્રેશા – Presha
પ્રિના – Prina
પ્રીશા – Prisha
પ્રીતા – Prita
પ્રિતલ – Prital
પ્રિતિકા – Pritika
પ્રિયા – Priya
પ્રિયદત્ત – Priyadutta
પ્રિયલ – Priyal
પ્રિયમ – Priyam
પ્રિયાના – Priyana
પ્રિયાની – Priyani
પ્રિયંકા – Priyanka
પ્રિયાંશા – Priyansha
પ્રિયાંશી – Priyanshi
પ્રુથા – Prutha
પ્રુતિ – Pruthi
પ્રુતિકા – Pruthika
પ્રુથ્વી – Pruthvi
પૂજિતા – Pujita
પુમિતા – Pumita
પુનમ – Punam
પુનીતા – Punita
પુંથલી – Punthali
પુણ્ય – Punya
પુરિકા – Purika
પૂર્ણા – Purna
પૂર્ણિમા – Purnima
પૂર્વા – Purva
પૂર્વજા – Purvaja
પુષાય – Pushai
પુષ્પા – Pushpa
પુષ્પગંધા – Pushpagandha
પુષ્પલતા – Pushpalata
પુષ્ટિ – Pushti
પુસ્પિતા – Puspita
પુતુલ – Putul
આ લેખમાં કન્યા રાશિ (Kanya Rashi) નો અક્ષર પ પરથી છોકરીઓ તેમજ છોકરાઓના નામ (Baby Names From P) દર્શાવવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા નામો માંથી તમારા બાળક માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો, અહીં આપેલા નામો તમને કેવા લાગ્યા તે અમને નીચે આપેલા કોમેંટ બોક્સમાં જરૂરથી જણાવશો.
Advertisement